• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xuất khẩu có tín hiệu trên đà tăng tốc

Xuất khẩu có tín hiệu trên đà tăng tốc

15-03-2022

Trong 2 tháng đầu năm 2022, với nhu cầu thị trường thế giới tăng cao, nhiều doanh nghiệp lại có lượng hàng dồi dào, đẩy mạnh tỷ trọng xuất khẩu trong nước.

Mặc dù 2 tháng đầu năm 2022 gặp rất nhiều khó khăn do ùn tắc cục bộ tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, song tổng kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản vẫn đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước.

Sau một thời gian bị gián đoạn bởi khó khăn dịch bệnh, gặp nhiều khó khăn về sản xuất và xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hồi phục sản xuất và lấy lại đà tăng trưởng. Nhiều ngành chủ lực dần hồi phục đã khiến hoạt động xuất khẩu hàng hóa đầu năm 2022 ổn định và có sự tăng trưởng. Trong 2 tháng đầu năm 2022, Việt Nam có 9 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD, sang các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khối ASEAN. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến Nga và Ukraine nhưng 2 tháng đầu năm Việt Nam vẫn xuất siêu sang Nga (109,1 triệu USD), xuất siêu sang Ukraine (49,1 triệu USD)

Để tháo gỡ một phần khó khăn, tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất khẩu, Bộ Công Thương đang tăng cường hướng dẫn các doanh nghiệp tận dụng cơ hội, thuận lợi từ các hiệp định đã ký trong khu vực để gia tăng xuất khẩu.

Riêng với hoạt động xuất khẩu qua cửa khẩu phía Bắc, mô hình "vùng xanh", "luồng xanh" kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu vẫn được đánh giá là giải pháp thiết thực, giúp tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu trong  thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng tiêu chuẩn cho hàng hóa xuất khẩu qua tiểu ngạch, khuyến khích xuất khẩu chính ngạch đối với một số hàng hóa để giảm tình trạng ùn tắc hiện tại qua các cửa khẩu. Với những giải pháp này, kỳ vọng sẽ giúp hoạt động xuất khẩu qua biên giới được thực hiện tốt hơn và hạn chế được nhiều rủi ro hơn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết