• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Lào Cai dừng tiếp nhận từ 18/1 do còn dồn ứ gần 1000 xe trái cây

Lào Cai dừng tiếp nhận từ 18/1 do còn dồn ứ gần 1000 xe trái cây

17-01-2022

Thông báo khẩn từ tỉnh Lào Cai: Từ 0g ngày 18/1, Lào Cai sẽ tạm ngừng việc tiếp nhận các xe hoa quả xuất khẩu qua Trung Quốc lên phía cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc). Sáng nay, trao đổi cùng truyền thông, người đại diện cho Chi cục Hải quan tỉnh này cho biết, cơ quan và chính quyền địa phương tỉnh đã gởi đi công văn hoả tốc số 200/UBND-KT thông báo về việc này.

Cũng theo thông tin của UBND tỉnh Lào Cai đưa ra, kể từ ngày 12/1/2022, hoạt động nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) đã được cơ quan địa phương tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khôi phục lại.

Mặc dù vậy, với lý do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ phía cửa khẩu của Trung Quốc, các hoạt động phòng chống dịch đang được triển khai đồng thời một cách nghiêm ngặt khiến do lao động bốc dỡ hàng hoá hay vận chuyển hàng nông sản tươi trở nên khan hiếm hơn; quy trình xét nghiểm, kiểm soát, phòng chống dịch gắt gao nên thời gian thông quan kéo dài hơn… từ đó dẫn đến hạn chế và dồn ứ thương thương cho mặt hàng này qua cửa khẩu.

Trong vòng 3 ngày từ 12 tới 15 tháng này, số lượng xe thông quan mỗi ngày chỉ đạt ở mức trung bình 15-20 xe, tổng lượng xe thông quan chỉ được 60 xe. Trong khi đó, tính thời thời điểm này, số lượng xe chuyển trái cây tươi (mít, thanh long, dưa hấu,…) để xuất qua Trung Quốc đang dồn ứ tại cửa khẩu khu vực tỉnh Lào Cai đã tới một ngàn xe và số lượng xe này vẫn đang được liên tục đưa lên từ các tỉnh khác trong khoảng 100 xe mỗi ngày gây ra hiện tượng quá tải và lộn xộn khi tập kết tại các kho bãi hàng hoá của khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai).

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, khả năng cao cặp cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) cũng sẽ tạm ngưng hoạt động do lực lượng chức năng phía Trung Quốc nghỉ Tết dài ngày. Mặc dù những năm trở về trước, đây là cặp cửa khẩu thông quan hiếm hoi duy trì hoàn động tất cả các ngày trong năm, kể cả trong các ngày Lễ, Tết.  

Chính bởi điều đó, ngày hôm nay UBND tỉnh Lào Cai đã phát đi thông báo khẩn để các doanh nghiệp, chủ hàng điều phối lại hàng hoá, tránh việc các phương tiện phải đưa hàng lên cửa khẩu gây dồn ứ, lưu bãi, hàng hoá tồn kho không xuất khẩu được, tốn chi phí, chất lượng sản phẩm hư hỏng, thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp. Cùng phối hợp với các tỉnh, thành phố có lượng hàng xuất khẩu đi qua cửa khẩu tình Lào Cai, UBND tỉnh này muốn cơ quan chức năng, truyền thông rộng tãi thông tin cho doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân… để họ nắm được, đồng thời sẽ có các giải pháp hỗ trợ từ Bộ ban ngành liên quan; thường xuyên trao đổi với cơ quan chức năng chính quyền tỉnh Vân Nam, Trrung Quốc nâng cao hiệu quả, tốc độ thông quan tại cặp cửa khẩu này không chỉ cho nông sản tươi mà còn cho tất cả các loại mặt hàng khác.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết