• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Lạng Sơn: Hải quan nỗ lực thông quan và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu

Lạng Sơn: Hải quan nỗ lực thông quan và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu

15-03-2022

Hiện tại, tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu phía Bắc nói chung và cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn nói riêng là vô cùng khó khăn. Tổng cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện tại lượng xe hàng đổ về các cửa khẩu trên địa bàn ngày càng lớn, trong khi đó tốc độ, năng lực thông quan còn chậm, đặc biệt là khi cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đóng cửa, áp lực thông quan đổ lên các cửa khẩu còn lại trên địa bàn tỉnh. 

Tính đến hết ngày 9/3, tại cửa khẩu Hữu Nghị tồn 850 xe, cửa khẩu Tân Thanh tồn 1.018 xe, cửa khẩu Chi Ma tồn 24 xe. Cuối ngày 9/3 tổng lượng xe tồn tại các khu vực cửa khẩu trên địa bàn lên tới 1.892 xe. Mặc dù hải quan tỉnh Lạng Sơn đã chủ động thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ, tích cực thông quan như áp dụng hình thức cắt container, bàn giao hàng hóa theo mô hình cabin khép kín ở vùng đệm biên giới, hỗ trợ xử lý hồ sơ thông quan 24/7 tuy nhiên lượng xe tồn  quá lớn, lực lượng, năng lực thực hiện có hạn nên vẫn chưa giải quyết được triệt để tình trạng ùn tắc. 

Mặc dù trong 2 tháng đầu năm ngành xuất nhập khẩu gặp liên tiếp nhiều yếu tố khó khăn, nhưng Cục Hải quan Lạng Sơn được phân giao dự toán thu ngân sách 5.500 tỷ đồng, chỉ tiêu phấn đấu 6.500 tỷ đồng trong năm 2022. Đứng trước nhiệm vụ này, hải quan Lạng Sơn cần phải xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp, giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế như: cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hoá, 100% hồ sơ giải quyết đúng hạn và đúng quy định. Quan trọng nhất là sát cánh, hỗ trợ tối đa cho từng chuyến hàng được thông quan nhanh nhất, giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Theo thống kê có được, 2 tháng đầu năm 2022, đơn vị hải quan Lạng Sơn đã nộp ngân sách nhà nước 1.180 tỷ đồng, đạt 21,47% so với chỉ tiêu được giao, tăng 27,84% so với cùng kỳ năm 2021.

Để đẩy nhanh tốc độ thông quan, Hải quan Lạng Sơn cho biết cố gắng không để thời gian làm thủ tục kéo dài quá 1 phút đối với những lô hàng thuộc “luồng Xanh” và không quá 3 phút đối với lô hàng thuộc “luồng Vàng”

Hải quan Lạng Sơn với phương châm “đồng hành với doanh nghiệp vượt khó” và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao theo quy định nhà nước.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết