• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Ngoài xăng dầu, giá thép và phân bón đang tăng cao, chưa có dấu hiệu ngừng

Ngoài xăng dầu, giá thép và phân bón đang tăng cao, chưa có dấu hiệu ngừng

16-03-2022

Dưới tác động bởi nhiều yếu tố, nổi bật nhất là ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga-Ukraine đã đẩy giá thép và phân bón trong nước liên tục tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

Trong năm 2021, thị trường phân bón thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19, nguồn cung bị gián đoạn đứt gãy, gây tình trạng thiếu hụt trên thị trường. Chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, lại một lần nữa làm cho thị trường phân bón thế giới lại đứt gãy gián đoạn nguồn cung nặng nề hơn, khi Nga là một trong những nhà cung cấp phân bón hàng đầu thế giới, đứng nhất về xuất khẩu phân ure, NPK, amoni nitrat; đứng thứ 3 về xuất khẩu kali và phosphat đứng thứ 4 trên thế giới. Điều này kéo theo giá phân bón trong nước cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, hiện tại giá phân bón Ure ở mức 18.000 đồng/kg; phân DAP ở mức 18.500-19.000 đồng/kg; phân NPK ở mức 16.000-16.500 đồng/kg... Như vậy, so với tháng 2/2022, giá phân bón hiện đã tăng từ 5-8%. Có loại phân bón biến động giá theo tuần. Đây là giá tăng cao nhất trong 50 năm trở lại đây. 

Ngoài sự hạn chế nguồn nhập khẩu dẫn tới tăng giá phân bón, thì việc giá xăng dầu tăng cũng làm tăng giá nguyên liệu đầu vào cho việc sản xuất phân bón. Đây là cơ hội và là thách thức cho các công ty phân bón trong nước, nỗ lực đẩy mạnh sản xuất đáp ứng nhu cầu trong nước, giúp giảm giá thành. Một giải pháp tạm thời khác để giảm giá thành hiện tại là tạm ngừng xuất khẩu phân bón, để giải quyết nhu cầu trong nước, không gây ra tình trạng thiếu hụt, dẫn đến tăng giá. 

Ngoài phân bón, giá thép cũng liên tục “nhảy múa” không ngừng. Tại miền Bắc, với thép Hòa Phát, giá thép cuộn đang được bán tại các đại lý ở mức 20,3 triệu đồng/tấn; thép cây 22,2 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, thép cuộn Việt Đức được bán ở mức gần 20 triệu đồng/tấn; thép cây 19,8 triệu đồng/tấn. Giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Giá thép tăng cao là do nguyên liệu đầu vào sản xuất tăng, nhu cầu sử dụng tăng lại do nhiều dự án đang dần hoạt động lại khiến lượng tiêu thụ tăng. Một phần bị ảnh hưởng bởi chiến sự Nga - Ukraine.

Dự kiến giá phân bón, giá thép vẫn sẽ biến động và tăng trong thời gian tới, cho tới khi nào tình hình chiến sự trên thế giới hạ nhiệt, nguồn cung được khơi thông, chi phí vận tải giảm và ổn định hơn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết