• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Trong bối cảnh biến động giá xăng dầu, nhiều doanh nghiệp vận tải tăng giá cước

Trong bối cảnh biến động giá xăng dầu, nhiều doanh nghiệp vận tải tăng giá cước

17-03-2022

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng cao, bắt đầu từ tuần này, cước vận tải của một số doanh nghiệp vận tải bắt đầu tăng 10-20%. 

Một chủ doanh nghiệp vận tải chia sẻ rằng, giá xăng dầu chiếm đến 40% chi phí, nên khi giá xăng tăng lên gần 30.000 đồng lít, thì doanh nghiệp không còn cách nào khác là tăng giá cước lên từ 10-20% để gồng lỗ, cầm cự vượt qua giai đoạn này. 

Hơn nữa trong bối cảnh dịch bệnh covid 19, lượt khách đi lại giảm đáng kể, nhiều chuyến do quá vắng khách nên doanh nghiệp đã phải cắt chuyến hoặc dồn chuyến. Kèm theo đó là giá xăng lại tăng khiến cho doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. 

Ông Nguyễn Công Hùng -  Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết các hãng taxi, xe hợp đồng hiện phải tăng giá cước 10-15% để duy trì hoạt động, tương đương tăng 1.000-2.000 đồng mỗi km, tình hình có thể tăng hơn nữa theo tình hình xăng dầu thế giới trong thời gian tới. Tăng giá cước là đều bắt buộc để lao động có thu nhập, các hãng vận tải có nguồn thu duy trì hoạt động cầm chừng qua giai đoạn khó khăn này. 

Theo thống kê của sở giao thông vận tải Hà Nội, từ nửa đầu tháng 3 đến nay đã có 16 đơn vị vận tải gửi hồ sơ xin tăng giá cước, trong đó có 14 hãng xe taxi và 2 doanh nghiệp xe khách. 

Không chỉ vận tải hành khách, một số doanh nghiệp vận tải hàng hóa cũng đã tăng giá cước vận chuyển từ 15%-20% để bù một phần chi phí. 

Dịch bệnh kéo dài, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều cạn kiệt nguồn lực, thậm chí nhiều đơn vị phá sản, phải đi vay để duy trì hoạt động, giờ lại ảnh hưởng bởi giá xăng tăng cao lại khiến doanh nghiệp thua lỗ, người lao động không có thu nhập, Doanh nghiệp bắt buộc phải điều chỉnh đơn giá dịch vụ để bù lỗ và duy trì hoạt động. Hy vọng trong thời gian tới, Bộ công Thương sẽ có nhiều chính sách, biện pháp hỗ trợ kìm giá xăng dầu hoặc chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp khó khăn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết