• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nửa đầu tháng 3/2022, Việt Nam xuất siêu gần 100 triệu đô!

Nửa đầu tháng 3/2022, Việt Nam xuất siêu gần 100 triệu đô!

24-03-2022

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, từ đầu đến giữa tháng 3, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 15.32 tỷ đô la, tăng 76% so với cùng kỳ năm 2021, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 15.23 tỷ đô la, tăng 20.3% so với cùng kỳ năm 2021. Con số trên cho thấy cán cân thương mại ghi nhận xuất siêu đạt đến 90 triệu đô. 

 So với giữa đầu tháng 2 thì cán cân thương mại nghiêng về nhập siêu, tuy nhiên trong 15 ngày đầu tháng 3, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh và chuyển sang xuất siêu, đều này cho thấy hoạt động sản xuất để xuất khẩu đang dần hồi phục lại sau thời gian dài nghỉ Tết và gián đoạn bởi đại dịch Covid 19. Các nhóm hàng điện thoại; máy vi tính; máy móc, thiết bị; dệt may là nhóm hàng xuất khẩu chủ lực, có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng khá cao. 

Tuy nhiên, nếu tính theo lũy kế từ đầu năm đến 15/3, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 69,78 tỷ đô, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa đạt 70,27 tỷ đô, tính ra cán cân thương mại của nước ta vẫn đang nghiêng về nhập siêu khoảng 450 triệu đô. 

Với tình hình kinh tế thế giới đang biến động do đại dịch, chiến tranh, nhu cầu và giá cả của thị trường cũng thay đổi, đều này ảnh hưởng ít nhiều đến tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam trong giai đoạn này. Do đó, Doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần xem xét tình hình, hoạt động sản xuất thận trọng, an toàn để góp phần xây dựng cán cân thương mại trong nước dần ổn định.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết