• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giá bán quá thấp, người dân đành chặt bỏ thanh long

Giá bán quá thấp, người dân đành chặt bỏ thanh long

25-03-2022

Thanh long từng là cây ăn quả chủ lực về kinh tế của nhiều hộ nông dân tỉnh Bình Thuận, nay nhiều hộ dân phải đưa ra quyết định chặt bỏ vì khó mà tiếp tục cầm cự. Năm nay, dịch bệnh kéo dài, xuất khẩu khó khăn, thương lái không còn thu mua như nhiều năm trước, dẫn tới giá cả liên tục xuống thấp, khiến người trồng thanh long liên tục bị lỗ và không còn “mặn mà” duy trì nữa.

Chưa kể, nhiều biến động về kinh tế đẩy chi phí tăng cao, giá phân thuốc liên tục tăng khiến người dân không thể cầm cự và đành lòng chặt bớt gốc để lấy đất canh tác sang rau màu khác. 

Theo Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế Hợp tác, ông Trần Minh Hải cho biết, thanh long đã qua thời kì hoàng kim, vì trước đây nước ta xuất đi 2 thị trường chính là Trung Quốc và Campuchia. Tuy nhiên, từ 5-10 năm nay, 2 nước này đã phát triển mạnh về giống cây này cả về diện tích lẫn sản lượng (Trung tăng từ 11.000 ha lên 53.000 ha, Campuchia tăng từ 3200 ha lên 12.800 ha từ 5 năm trước). Do đó, có thể trước đây thị trường họ còn phụ thuộc hoàn toàn vào thanh long nước mình, nhưng giờ nhu cầu của họ có nguồn cung trong nước đảm bảo, nên giá thanh long không còn được cao như trước nữa. 

Chính đều này làm cho người trồng thanh long đang lâm vào khó khăn, bởi không đủ nguồn lực và vốn để duy trì, chặt bỏ cũng chưa biết tái đầu tư cho cây trồng nào khác để có năng suất. Đây cũng là lúc doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam cần tìm kiếm mở rộng thêm thị trường xuất khẩu cho mặt hàng hoa quả Việt Nam nói chung và thanh long nói riêng.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết