• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Kẹt cảng ở Trung Quốc doanh nghiệp Việt Nam lưu ý kiểm soát hàng xuất nhập khẩu

Kẹt cảng ở Trung Quốc doanh nghiệp Việt Nam lưu ý kiểm soát hàng xuất nhập khẩu

21-04-2022

Hiện nay các cảng biển tại Trung Quốc đang bị siết chặt bởi chính sách kiểm soát dịch bệnh Covid 19, hoạt động lưu thông bị hạn chế dẫn tới tình trạng ùn tắc tàu tại cảng ngày càng nhiều, số lượng container bị kẹt, nằm chờ rất lớn, khoảng trên dưới 500 tàu container.

Theo thống kê có được, hiên tại chi phí đường biển đã tăng gấp đôi so với cùng cuối năm 2021, nhưng việc vận chuyển thì lại chậm và khó khăn. Mới đây tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng có lưu ý cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu về khai thác đường biển. Hiện tại chính quyền Trung Quốc đang phong tỏa Thượng Hải và nhiều thành phố khác để ngăn chặn kiểm soát dịch bệnh, do đó sẽ ảnh hưởng giao thông và thông quan hàng hóa của các cảng nằm trong khu vực Thượng Hải và các thành phố đó. 

Để hạn chế và giảm thiểu khó khăn, khuyến cáo các doanh nghiệp thường xuyên chủ động nắm thông tin về các lịch trình khai thác của tàu, liên tục cập nhật thông tin tình hình lưu thông, khả năng tiếp nhận hàng hóa  tại cảng Thượng Hải và các cảng lân cận để có lịch trình phù hợp. Chính sách Zero Covid đã đem lại khó khăn cho cả ngành xuất nhập khẩu trên cả đường biển và đường bộ. Với nhiều lần đóng cửa khẩu liên tiếp để kiểm soát dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp, hãng vận chuyển tìm cách thay thế cung đường bộ sang biển, tuy nhiên điều này lại góp phần dẫn đến ùn tắc tại các cảng biển ở Trung Quốc nhiều hơn.

Mới đây bộ trưởng bộ ngoại giao Trần Thanh Sơn đã điện đàm với ủy viên quốc vụ, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị để phối hợp tháo gỡ vướng mắc thông quan tại các cửa khẩu phía bắc. Đây là tín hiệu tốt  để hoạt động xuất nhập khẩu sớm được quay lại bình thường.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết