• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Mách bạn cách bán hàng order hiệu quả

Mách bạn cách bán hàng order hiệu quả

27-02-2023

Đầu tiên bạn cần nắm rõ khái niệm “bán hàng order” là gì? 

Bán hàng order là người bán hàng hóa không có sẵn trong kho hay cửa hàng mà khi nào khách đặt thì người bán mới đi nhập về, bán cho họ và hưởng chi phí chênh lệch.

Trong thời buổi bùng nổ hoạt động kinh doanh online như hiện nay đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh order trực tuyến, đầu tiên phải kể đến là tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn vốn kinh doanh và dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng đa dạng và dồi dào. Tuy nhiên, việc bán hàng order cũng có những ưu nhược điểm nhất định: 

Ưu điểm: Không cần vốn nhiều, không lo sợ tồn kho

Nhược điểm: không chủ động được nguồn hàng, không cầm nắm trực tiếp sản phẩm, mất một khoản thời gian chờ đợi hàng về,...

Vậy để phát huy được ưu điểm và hạn chế nhược điểm của bán hàng order, NhapHang247 gửi đến bạn kinh nghiệm bán hàng order hiệu quả:

1/ Lựa chọn sản phẩm chất lượng: bạn cần tìm nguồn nhà bán hàng uy tín, chất lượng. Nguồn hàng có thể lấy trực tiếp trong nước hoặc nước ngoài. Trường hợp bạn order từ nước ngoài bạn có thể tham khảo, tư vấn từ các công ty trung gian -  người có kinh nghiệm về việc tìm kiếm sản phẩm, nhà bán uy tín trên các kênh thương mại điện tử, xã hội. Bạn có thể lọt top những nhà bán thấy uy tín, sau đó đặt số lượng ít trước để test chất lượng và lấy nguồn ổn định sau này.

2/ Tìm kiếm nhà bán trực tiếp hoặc công ty vận chuyển uy tín, thương lượng giá và vận chuyển: Ngoài bảng giá công khai các nhà bán và công ty vận chuyển đều sẽ có chính sách cho khách hàng mua sỉ số lượng lớn, do đó bạn cần trao đổi ngay từ đầu là nhập buôn để có giá ưu đãi nhất.

3/ Phải biết tận dụng mạng xã hội phổ biến để tiếp cận khách hàng: Đôi khi bạn có sản phẩm tốt, giá cả phải chăng nhưng tiếp cận khách hàng chậm, không kịp thời sẽ làm mất đi cơ hội kinh doanh của bạn. Hiện tại mạng xã hội đã quá phổ biến và có tính lan rộng nhanh, hãy tận dụng nó để giới thiệu sản phẩm của mình, bạn có thể tham khảo Facebook, Youtube, Tiktok,...hoặc các sàn thương mại điện tử trong nước như Shopee, Tiki, Lazada,..

4/ Xây dựng được hệ thống quy trình  bán hàng: Nếu mô hình bạn còn nhỏ lẻ, bạn có thể theo dõi bằng file cá nhân, tuy nhiên nếu trung bình trở lên bạn nên có quy trình, phần mềm hỗ trợ bán hàng để theo dõi chi phí, hành trình đơn hàng cụ thể. Giúp bạn kiểm soát được nhiều vấn đề, rủi ro hơn, hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả hơn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết