• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Tắc biên và những điều cần biết để xử lý

Tắc biên và những điều cần biết để xử lý

14-03-2023

Với nhiều anh/chị lần đầu nhập hàng Trung Quốc, cụm từ “tắc biên” có thể còn khá mới mẻ, hôm nay NhapHang247 sẽ giải thích rõ tắc biên là gì và những điều cần xử lý để khắc phục tình trạng này.

Tắc biên là tình trạng ùn tắc, quá tải lượng xe container vận chuyển hàng hóa ở khu vực biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là tuyến đường vận chuyển chung giữa 2 nước và  cũng là tuyến đường duy nhất mà nhiều công ty vận chuyển lựa chọn. Vì thế, tình trạng tắc biên như này xảy ra không hiếm, đặc biệt là vào các dịp lễ tết,...

Những thời điểm thường xảy ra tình trạng tắc biên

 • Các ngày Lễ lớn - ngày sale của các sàn thương mại điện tử trung Quốc: vào những ngày  nhu cầu của người dùng sẽ tăng cao. Kết hợp với đó là vào các ngày sale của sàn thương mại điện tử, với tâm lý “săn sale” hàng hoá với giá hời nên số lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng cao.

 • Thời gian cao điểm của mùa nông sản: Hàng loạt các xe container chở nông sản cùng lúc đổ về cửa khẩu khiến quá trình thông quan cũng chậm hơn nhiều.

 • Thời điểm cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu: Hải quan sẽ kiểm tra kỹ càng, cẩn thận từng loại sản phẩm cũng như thủ tục, giấy tờ liên quan để đảm bảo về an ninh. Do đó các thủ tục thông quan trở nên khó khăn hơn rất nhiều vào thời điểm này.

 • Chính sách thông quan có điều chỉnh - thay đổi: Các thủ tục thay đổi sẽ kéo dài thời gian kiểm tra để có sự chính xác gây ra tắc nghẽn giao thông và tắc biên.

 • Dịch bệnh và thiên tai bão lũ

Việc bị tắc biên trong nhập hàng Trung Quốc là không tránh khỏi, vậy làm thế nào để duy trì được nguồn tồn kho, đảm bảo được uy tín của mình với khách hàng?

Đầu tiên phải chấp nhận và xem nó như một trong những rủi ro trong quá trình kinh doanh, sau đó anh/chị nên lựa chọn mua hàng sớm hơn 1-3 tuần vào các dịp cao điểm, thông báo trước với khách về tình trạng tắc biên, theo dõi và tăng số lượng tồn kho trước để không bị thiếu hàng tồn kho trong quá trình kinh doanh. Đặc biệt phải chọn đơn vị mua hàng uy tín, kinh nghiệm và xử lý khiếu nại tốt, để giảm thiểu nhất thiệt hại trong các đợt tắc biên này,

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,590.00 Hàn Quốc: 19.50
BÀI VIẾT