• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Những tác dụng ngược khi lạm dụng chiết khấu trong kinh doanh

Những tác dụng ngược khi lạm dụng chiết khấu trong kinh doanh

31-03-2023

Chiết khấu được hiểu là sự khấu trừ số tiền trong một hóa đơn, được thực hiện trước khi thanh toán.  Hình thức này tạo cho người tiêu dùng cảm giác mua được giá hời, từ đó kích thích họ mua nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng chiết khấu thì sẽ mang tới tác dụng ngược. Cụ thể: 

1/ Giảm sự tin tưởng của khách hàng

Nếu thực hiện chương trình khuyến mại trong thời gian dài với mức chiết khấu lớn sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, từ đó họ sẽ mất lòng tin vào sản phẩm của bạn.

2/ Đặt ra một tiền lệ xấu

Việc giảm giá nhiều có thể khiến khách hàng sẽ quen với việc mua hàng giảm giá, luôn mong đợi những mức giá thấp hơn trong tương lai. Do đó, khi giá của sản phẩm trở lại bình thường, nhiều khách hàng sẽ không mua ngay mà sẽ chờ tới đợt giảm giá tiếp theo.

3/ Giảm giá trị sản phẩm

Bán hàng là nghệ thuật truyền tải giá trị. Chúng ta cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm, dịch vụ của mình có chất lượng tốt, nhưng việc giảm giá quá nhiều sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về điều đó. Như đã nói ở trên, giảm giá có thể kéo theo làm giảm giá trị sản phẩm.

4/ Cắt giảm lợi nhuận của bạn 

Việc lạm dụng chiết khấu sẽ cắt giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn. Giảm giá 50% có nghĩa là bạn phải bán gấp đôi số lượng sản phẩm bán ra để đạt được mục tiêu doanh thu.

Để sử dụng chiết khấu hiệu quả, đầu tiên, bạn nên tập trung vào giá trị sản phẩm bởi đây luôn là điều cần ưu tiên số một. Thay vì luôn nghĩ tới chiết khấu để thu hút khách hàng, bạn nên tìm cách tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình để có được lòng tin từ họ.

Thứ hai, tùy từng thời điểm mà bạn có thể dùng chương trình khuyến mại. Trong các dịp lễ, tết, 20/10,.. bạn có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn. Bạn nên kết hợp chiết khấu cùng các chương trình quảng cáo để khiến nó hấp dẫn và đặc biệt hơn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết