• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Quảng Ninh: Bảo đảm ổn định thông suốt thương mại qua các cửa khẩu với Trung Quốc

Quảng Ninh: Bảo đảm ổn định thông suốt thương mại qua các cửa khẩu với Trung Quốc

19-09-2023

Tỉnh Quảng Ninh đã đề ra nhiều giải pháp để bảo đảm thông suốt thương mại, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc.

Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023 các cấp, các ngành, địa phương đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để triển khai nhiệm vụ bằng những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể. Đặc biệt, đối với hoạt động xuất nhập khẩu, với sự chỉ đạo quyết liệt, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện có hiệu quả “vùng xanh an toàn” tại các cửa khẩu biên giới, lối mở. Đây được xem là tiền đề quan trọng để duy trì và thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa…

Cụ thể, ngành Công Thương Quảng Ninh thường xuyên chủ động làm việc, nắm bắt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành điện, than, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo tăng tối đa sản lượng sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu.

Quảng Ninh tích cực tham gia các kỳ họp của Nhóm Công tác thuận lợi hóa thương mại Việt - Trung, cụ thể: Tại 4 kỳ họp (lần 1 vào ngày 6/01/2022, lần 2 vào ngày 26/01/2022, lần 3 vào ngày 18/4/2022, lần 4 vào ngày 21/7/2022) do Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương (Việt Nam) hội đàm với Vụ Châu Á, Bộ Thương mại (Trung Quốc)

Tiếp đến, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang (Việt Nam) với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vào ngày 25/02/2022, Sở Công Thương các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Sở Thương mại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã thực hiện ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác thông quan tại cửa khẩu

Nhờ những nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành tỉnh Quảng Ninh, vì vậy, hiện các cửa khẩu, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc đã hoạt động trở lại

Ký thỏa thuận khung hợp tác tăng cường thông quan trong góp phần triển khai thực hiện hiệu quả thông cáo chung về tăng cường hơn nữa, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Trung. Chính nhờ những nỗ lực này, trong năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn ước đạt 2.783 triệu USD, tăng 8,58% cùng kỳ, đạt 100% kịch bản tăng trưởng. Một số mặt hàng xuất khẩu chủ yếu: xơ, sợi bông, dăm gỗ, đất hiếm, quần áo, clinker...

Riêng trong 8 tháng năm 2023 kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp trong tỉnh ước đạt 1,993 tỷ USD tăng 13,8%. Kim ngạch nhập khẩu của các doanh nghiệp trong tỉnh 8 tháng ước đạt 2,068 tỷ USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết