• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo

Số hoá khai báo hàng hóa tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu

27-11-2023

 

Ngành Hải quan đã xây dựng và đưa vào triển khai Hệ thống tiếp nhận Bản kê thông tin hàng hóa nhập khẩu điện tử giúp doanh nghiệp khi làm thủ tục qua cửa khẩu đường bộ, đường thủy nội địa giảm thời gian thông quan, giảm chi phí và nhân lực.

Theo Tổng cục Hải quan, triển khai khai báo Bảng kê hàng hóa nhập khẩu trước khi đưa hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các cục hải quan các tỉnh biên giới đất liền thực hiện thông báo, yêu cầu chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải, người được chủ phương tiện vận tải ủy quyền (chủ hàng hoặc đại lý hải quan được chủ hàng ủy quyền) phải thực hiện khai báo cho cơ quan Hải quan thông tin về phương tiện vận tải, hàng hóa nhập khẩu trước khi đưa hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam.

Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan Lào Cai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu đặc biệt là quy định về khai thông tin trước đối với hàng hóa nhập khẩu. Khi phương tiện vận tải chở hàng nhập khẩu vào đến khu cách ly trong cửa khẩu Kim Thành mà không có Bảng kê hàng hóa nhập khẩu thì phối hợp với lực lượng Biên phòng, Ban quản lý cửa khẩu yêu cầu người điều khiển phương tiện quay sang luồng xuất để trở lại Trung Quốc ngay.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu Cục Hải quan Lào Cai trao đổi với phía Hải quan Trung Quốc tại cửa khẩu Hà Khẩu đề nghị phối hợp, hỗ trợ thông báo cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hãng vận chuyển của Trung Quốc. Trong đó, Tổng cục Hải quan lưu ý quy định, kể từ ngày 20/4/2023 các phương tiện vận tải đường bộ chở hàng hoá nhập khẩu đi vào lãnh thổ Việt Nam phải khai báo trước thông tin về phương tiện nhập cảnh và hàng hoá nhập khẩu chở trên phương tiện nhập cảnh trên cổng thông tin điện tử chung. Đây là giải pháp số hoá thủ tục hải quan hiện có thay thế cho khai báo bằng bản giấy nhằm tiếp tục tạo thuận lợi cho các hoạt động nhập khẩu hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam, đồng thời đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong việc thực thi pháp luật hải quan.

 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết