• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tất tần tật kinh nghiệm order hàng Taobao

Tất tần tật kinh nghiệm order hàng Taobao

03-06-2019

Taobao là một website thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc mà bất kỳ chủ shop nào chuyên mua hàng Trung Quốc đều biết đến. Website Taobao, Tmall, 1688 đóng góp tới 80% doanh thu thương mại điện tử của thị trường Trung Quốc. Với mẫu mã, chủng loại hàng hóa đa dạng và đặc biệt là giá khá tốt so với thị trường, order hàng Taobao trở thành công việc quen thuộc của các chủ shop hiện nay tại Việt Nam.

Thay vì phải lặn lội sang Trung Quốc đánh hàng tốn kém chi phí và thời gian, mệt mỏi giữa những khu chợ đông đúc và ồn ào, ngày nay chỉ cần phương tiện có kết nối Internet, bạn có thể order hàng, mua hàng trên Taobao với giá sỉ, được ship tới tận nơi. Chỉ cần nắm vài kinh nghiệm order hàng  Taobao, bạn sẽ thay đổi ý định nhập hàng truyền thống trước đây. Để chọn được mặt hàng ưng ý, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

1.  Tìm nguồn hàng và đánh giá chất lượng sản phẩm cần đặt  mua

Taobao là website Thương mại điện tử của Trung Quốc, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung. Vì vậy để tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, bạn dùng công cụ Google Dịch (Google Translate), dịch từ khóa sang tiếng Trung để tìm nguồn hàng tương ứng trên website Taobao.

 

Sau đó, bạn truy cập Taobao.com, dán từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm sản phẩm

Hiện taobao có hỗ trợ tìm kiếm link bằng hình ảnh, bạn tải ảnh lên web ở vị trí như hình, giúp bạn nhiều shop với độ chính xác cao hơn.

 

 

Một mẹo nhỏ  để các bạn tìm tổng hợp tất cả các shop cùng bán sản phẩm bạn cần mua để bạn so sánh giá và độ uy tín của shop cùng bán một sản phẩm, đó là bạn tìm kiếm bằng từ khóa, sau đó trỏ chuột vào hình ảnh, chọn tìm hình ảnh giống (như hình bên dưới)

 


Kết quả sẽ hiển thị như hình.


2.     Đánh giá độ uy tín của shop

Không phải 100% các shop trên taobao đều bán hàng uy tín và chất lượng, do vậy bạn cần đánh giá độ uy tín của shop và của sản phẩm trước khi ra quyết định mua.

Thông thường, đầu tiên bạn nên nhìn vào biểu tượng của shop. Biểu tượng của shop được thiết lập dựa trên sự quy đổi về điểm do người mua đơn hàng thành công đánh giá cho shop theo mức độ: tốt (+1), trung bình (0), xấu (-1).

 

Theo bảng trên, càng xuống dưới mức độ uy tín của shop càng tăng, tức là độ uy tín của shop có biểu tượng: vương miện vàng > vương miện xanh > kim cương > trái tim. Điều này không đồng nghĩa với những shop có biểu tượng trái tim là mức độ uy tín rất thấp, mà có thể  shop mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo các bạn nên đặt mua ở những shop có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

3.     Đánh giá giao dịch tích lũy của mỗi sản phẩm

Sau mỗi lần mua hàng thành công, người mua có quyền đánh giá trải nghiệm khi đặt hàng của shop. Đánh giá của người mua hàng bao giờ cũng khách quan nhất, bạn nên đặc biệt quan tâm đến những ý kiến này. Cũng có shop có mức độ uy tín cao nhưng sản phẩm đó shop bán ra vẫn có thể gặp những đánh giá kém nên bạn cần lưu ý tìm hiểu kĩ thông tin ở mỗi link sản phẩm cụ thể.

4.     Đặt hàng, thanh toán, vận chuyển

Sau khi ra quyết định mua, bạn lo lắng về việc thanh toán quốc tế và vận chuyển hàng nội địa TQ?  Với NhapHang247, nhập hàng Trung Quốc  giá gốc và order hàng Taobao chưa bao giờ dễ tới thế, bạn chỉ cần liên hệ và gửi đơn đặt hàng cho chúng tôi, việc của bạn chỉ là  theo dõi quá trình chuyển hàng của mình và chờ hàng về.

Liên hệ tổng đài 0247.3000.347 hoặc chat với chăm sóc  khách hàng để được tư vấn.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết