• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sở hữu 1 ý tưởng kinh doanh tuyệt vời

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sở hữu 1 ý tưởng kinh doanh tuyệt vời

05-08-2019

Sự thật là những cơ hội kinh doanh luôn có vô vàn xung quanh chúng ta, chỉ là trong khoảnh khắc nào đó khi những cơ hội ấy loé lên trong suy nghĩ, chúng ta khó có thể phân biệt được đâu đây có phải là một ý tưởng và cơ hội tốt hay không. Và cũng không hề dễ dàng để quyết định có nên nhảy vào chớp lấy cơ hội đó, hay là xóa sổ nó đi như chưa từng tồn tại.

Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh là một chuyện, thực hiện được điều đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có rất nhiều người, dù là xuất phát từ động lực hay đang nhen nhóm ý định trong đầu, đều không tận dụng được những cơ hội kinh doanh quý báu có sẵn ở xung quanh.

Chỉ có khoảng 10% người dân Mỹ sở hữu công ty riêng, và dĩ nhiên chỉ một số ít trong số họ thành công. Đơn giản là vì nhiều người chưa biết cách nắm bắt lấy cơ hội có sẵn đó. Vậy, làm thế nào để ta biết rằng mình đang sở hữu một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh đó?

 1. Làm những gì mà bạn thật sự yêu thích

Sai lầm lớn nhất của những người (đang không biết công việc của mình thật sự là gì) đó chính là chỉ ngồi đó, bất động, và cố gắng “nặn” ra càng nhiều ý tưởng khác nhau càng tốt”, Feld chia sẻ.

Ông tiếp tục: “Thay vào đó, bạn cần để cho não của bạn tự nảy ra ý tưởng, rồi bắt lấy ý tưởng nào bạn cảm thấy thú vị nhất. Bạn không nên dành thời gian làm những việc mà mình không hề thấy hứng thú. Vì vậy, hãy gạt bỏ đi những ý tưởng bạn cho là không thể làm được trong vòng 10 năm tới

Nếu bạn tìm được ý tưởng mà mình thật sự thích, bạn sẽ có xu hướng dành nhiều thời gian và tâm huyết để theo đuổi nó đến cùng. Cơ hội thường xuất phát từ sự ám ảnh, tức là bạn sẽ không ngừng nghĩ về nó. Và mặc dù cho ý tưởng đó nghe có vẻ không đầy hứa hẹn vào lúc ban đầu, nhưng nếu bạn sẵn sàng đầu tư và kiên trì, bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất đấy!

 2. Giải quyết những khó khăn khúc mắc của chính mình

Tôi bắt đầu kinh doanh, vì tôi cảm thấy bất mãn với sự thiếu hụt về công cụ và máy móc mà tôi đang cần. Nền công nghệ năng lượng mặt trời cần một sản phẩm để giúp họ tiết kiệm thời gian và làm việc một cách chính xác hơn khi thiết kế nhà máy điện mặt trời. Từ sự bất mãn đó, sản phẩm của chúng tôi ra đời. Tự đáy lòng tôi biết rằng sản phẩm này sẽ giúp cho công việc của tôi dễ dàng hơn và nó cũng sẽ giúp cho những người đang gặp vấn đề tương tự như vậy”.

Khi bạn đã làm ở lĩnh vực của mình được một khoảng thời gian dài, thì khi có một ý tưởng nào đó nảy ra, chính bạn là một trong những “chuột bạch” cho sản phẩm đó. Hãy xây dựng ý tưởng của mình từ những lỗ hổng của thị trường thương mại rộng lớn và tự mình trải nghiệm sản phẩm thử nghiệm dựa trên hiểu biết của mình trên lĩnh vực kinh doanh đó. Khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả cho những giải pháp giúp họ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức.

3. Ý tưởng kinh doanh của bạn còn “thô”

Thỉnh thoảng những ý tưởng của bạn hoàn toàn không hề xuất phát từ những gì mới mẻ cả.

Thông thường, đó là những gì đã tồn tại trước đó, nhưng ở một phiên bản tốt hơn, tiện ích hơn và hiệu quả hơn. Một trong những cách xây dựng ý tưởng chính là tìm kiếm những gì đã có sẵn, đang có nhu cầu trong cuộc sống, và làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn. Đó là bước nền cho sự thành công của rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới, bao gồm hai startup nổi tiếng là Uber và Facebook.

 4. Chiếm giữ thị trường ngách

Thị trường ngách được hiểu là một phân khúc thị trường rất nhỏ so với toàn bộ thị trường. Vậy, có thị trường ngách nào chưa đáp ứng được đúng nhu cầu của người tiêu dùng chưa? Bạn có lẽ sẽ không sở hữu một khối lượng khách hàng lớn, nhưng sự thâm nhập của bạn vào thị trường này sẽ được bảo đảm nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn đủ tốt, đồng thời cũng sẽ không gặp phải vô số những cạnh tranh về sản phẩm, giá cả,... như khi đánh vào thị trường phổ thông. 

Seth Godin, một thương gia kiêm tác giả, đã mở rộng về điểm này trên blog của ông ấy: “Khi bạn muốn thu hút tất cả mọi người, bạn khó có thể làm hài lòng từng họ. Khi bạn là một người dám thay đổi, bất di bất dịch, cần thiết và độc nhất vô nhị; bạn sẽ chẳng cần làm gì để thu hút người khác. Giải pháp cho việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đi ngược với lẽ thường – dành lấy thị trường nhỏ nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Qua đó, phẩm chất của bạn, câu chuyện của bạn, và cả sức ảnh hưởng của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều

NhapHang247 cũng đồng tình với điều này: “Nếu bạn bắt đầu với một thị trường quá rộng lớn, có khả năng bạn sẽ tự hại chính mình đấy. Điều chúng ta cần làm, đó là đi theo những thị trường nhỏ lẻ. Nhưng bạn biết ở thị trường đó, khách hàng sẽ chuộng sản phẩm của bạn hơn. Khi bạn bán được một vài sản phẩm, họ sẽ nói với người khác – và khi họ thích sản phẩm của bạn, đã đến lúc bạn nên bắt đầu thực hiện các chiến dịch quảng cáo bằng cách truyền miệng nhằm quảng bá cho sản phẩm của mình rồi đấy. Ở thị trường ngách, nếu ý tưởng của bạn hay, lời truyền miệng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để phát triển sản phẩm đó

5. Chia sẻ ý tưởng

Một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, chính là đưa vấn đề đó về dạng cơ bản nhất và trình bày nó với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực tương tự.

Một bài báo của Harvard Business Review đã đối chiếu các ví dụ, và danh sách đưa ra trải dài khắp các lĩnh vực – từ người trượt giày patin đã thiết kế ra thiết bị bảo hộ lao động, cho đến nghệ sĩ trang điểm sân khấu đã nghĩ ra cách nhằm giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm của phẫu thuật thẩm mỹ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh hay, hãy thử làm quen và tiếp xúc với những người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì mà mình sẽ khám phá ra đấy!

6. Tạo lợi thế cạnh tranh độc quyền

Không cần biết bạn đến từ ngành nghề nào, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lợi thế độc quyền – lợi thế mang tính cạnh tranh cao – nếu bạn muốn ý tưởng của mình có thể đột phát trong thời gian đầu và giữ được thế thượng phong trong thời gian sau đó.

Lợi thế đó có nằm trong kiến thức, trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm của mình không? Các mối quan hệ xã hội của bạn ra sao? Có thể bạn sẽ phát triển một loại công nghệ mà chưa ai chạm tay đến, hoặc chưa biết cách làm giống như bạn được. Có thể bạn có nhiều vốn để có thể mạnh tay chi trả hơn đối thủ của bạn.

Thậm chí một công ty bình thường cũng có thể biến thành một cơ hội cực kì lớn nếu bạn có lợi thế cạnh tranh độc quyền.

Nếu bạn có tư duy tốt, những ý tưởng kinh doanh ngoạn mục luôn ở đâu đó xung quanh chờ bạn đến và khai phá nó. Hãy cởi mở với mọi thứ, sẵn sàng thử nghiệm và trau dồi các kĩ năng giải quyết vấn đề thật tốt. Sau cùng, việc còn lại, hãy cống hiến hết 100% tâm huyết của mình và biến ý tưởng đó thành sự thật. Chúc bạn may mắn!

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt tay thử sức với công việc kinh doanh đầu tiên, hãy bắt đầu nghiên cứu thị trường dựa trên lợi thế của mình và thử nhập những sản phẩm đầu tiên nhé. NhapHang247.com sẽ hỗ trợ bạn tìm nguồn hàng giá tốt, chuyển hàng tới tận nơi, bạn chỉ cần tạo ngay một tài khoản và thêm sản phẩm vào giỏ hàng, những việc còn lại hãy để NhapHang247 lo.

Tự hào là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực đặt hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, NhapHang247 sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho bạn. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với NV CSKH.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết