• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chân dung người

Chân dung người "nghiện" mua sắm ở Việt Nam

03-10-2019

Công ty công nghệ tiếp thị Pháp gần đây tung ra khảo sát về người tiêu dùng trên các thiết bị kỹ thuật số tại Việt Nam. Bảng đánh giá cho thấy thói quen mua sắm qua mạng của người dùng đang tăng cao, trong đó mua sắm qua di động có thể là xu hướng tiếp theo trong tương lai. 

Báo cáo này cho biết 65% những người được hỏi thuộc nhóm người mua sắm trực tuyến vừa phải, tức mỗi tuần một lần hoặc vài lần một tháng có lên mạng mua sắm được thể hiện qua biểu đồ hình tròn phía trên. Tuy nhiên có thể phỏng đoán nhóm “nghiện” mua sắm này chiếm từ 20-26%, tức mỗi ngày một lần hoặc hơn một lần một tuần. Nhóm nghiện mua sắm “nặng” hơn – mỗi ngày mua sắm online một lần – có thể chiếm khoảng trên dưới 10%.

Người mua sắm online mỗi ngày một lần hoặc hơn một lần mỗi tuần như nói trên được xem là người mua sắm trực tuyến nhiều. Hầu hết nhóm người này là những người dùng facebook nhiều, nhiều hơn 2 tiếng mỗi ngày và truy cập nhiều lần mỗi ngày. Đây là người trưởng thành đã đi làm (30-49 tuổi), có thu nhập từ trung bình đến cao, tức trên 10 triệu đồng/tháng. Người này có thể sở hữu trung bình 5 thiết bị (chính xác là 4,8).

Người “nghiện” này cũng yêu thích mua sắm và xem đó là thú tiêu khiển số 1. Họ tìm đa dạng những sản phẩm trên mạng, và sẵn sàng chi tiêu để mua chúng.

Có nhiều điểm ngược với nhóm trên chính là nhóm mua sắm online bằng thiết bị di động. Nhóm này trẻ (18-29 tuổi), thu nhập thấp đến trung bình (5-10 triệu đồng).

Nhóm này thường mua quần áo và giày dép trên mạng, và đây là nhóm tiềm năng của thương mại di động (m-commerce) khi 82% đồng ý rằng điện thoại thông minh là bạn đồng hành mua sắm yêu thích, 88% họ đã mua hàng qua ứng dụng cài đặt trên di động. Nhóm này có điểm tương đồng với nhóm trên là cùng sử dụng Facebook nhiều – vài lần mỗi ngày.

Trong khảo sát này, 75% người trả lời cho rằng họ thích mua sắm trên mạng. Trong đó, 15% người lên mạng để tìm kiếm hàng giảm giá, 30% người mua sắm cho biết không cần các tính năng thừa (hãng khảo sát cho rằng nhóm này đều lớn tuổi), và có khoảng 3% người mua hàng với lý do tiêu khiển.

Trong một tháng qua kể từ ngày khảo sát, có đến 73% người được hỏi cho biết có mua sắm qua thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Chính tỷ lệ này khiến công ty tiếp thị cho rằng Việt Nam là quốc gia mobile-first, tức tiên phong trong việc dùng thiết bị di động, một nền tảng chuẩn bị cho xu hướng m-commerce.

Những người dùng thiết bị di động trong tìm kiếm thông tin cho rằng dùng thiết bị này giúp họ dễ tiếp cận và thuận tiện khi sử dụng. 23% người được hỏi cho rằng sẵn sàng chi trên 51USD (hơn 1 triệu đồng) khi mua sắm bằng di động.

Tuy có người thích thiết bị di động nhưng nhóm người dùng laptop, máy tính để bàn để mua sắm có tỷ lệ cao hơn.

Bên cạnh nhóm hay mua hàng qua di động vì sự tiện lợi, có nhóm người thích mua hàng qua laptop hay máy tính để bàn. Lý do của việc này là màn hình các thiết bị này lớn hơn (49%). Ngoài ra, mua trên website máy tính họ có thể so sánh sản phẩm/dịch vụ, hoặc để dễ dàng hơn khi thanh toán online, cũng có thể do trang mua sắm của họ không tối ưu cho thiết bị di động.

Điều tra trên đã nghiên cứu tổng quát nhất cái nhìn về thói quen mua sắm của  người Việt dưới nhiều góc độ, nhiều khía cạnh khác nhau từ đó cho ta cái nhìn tổng quan, là nền tảng cho những chính sách xúc tiến hành vi mua của khách hàng. Với sự hỗ trợ tận tình, bảng giá cạnh tranh, NhapHang247 hiện là đơn vị vận chuyển, order hàng Trung Quốc, Hàn Quốc hàng đầu, được nhiều người dùng tin tưởng. Vượt qua khoảng cách biên giới, chỉ cần lên đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ mang hàng về cho các bạn. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết