• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chăm sóc khách hàng bằng sự tận tâm

Chăm sóc khách hàng bằng sự tận tâm

07-10-2019

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, thấu là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mở để tiếp cận khách hàng và làm cho khách hàng nhớ về sản phẩm của bạn.

Bạn có biết rằng, 75% khách hàng sẽ sẵn sàng “móc hầu bao” để sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm đối với những sản phẩm khách hàng có cùng nhu cầu mua. Vậy chăm sóc khách hàng cần những yếu tố gì để thuyết phục khách hàng?

 

1.     Tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn dường như là đức tính không thể thiếu khi bạn thực hiện bất cứ công việc gì. Còn đối với doanh nghiệp, đây là chiến lược lâu dài nhằm chiếm được thiện cảm từ khách hàng.

Khi tư vấn khách hàng, bạn không chỉ cần kiên nhẫn tìm hiểu thông tin về họ, về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Không phải khách hàng nào cũng rõ về sản phẩm của bạn, nhiều khi, ngay cả nhu cầu của mình là gì khách hàng cũng chưa chắc chắn. Việc của bạn là kiên nhẫn lắng nghe, trao đổi với khách hàng để hiểu được họ cần gì, từ đó tư vấn đúng trọng tâm cho khách.

2.     Chú tâm vào cuộc hội thoại

Cách giao tiếp với khách hàng, ấn tượng đầu tiên cần ghi nhớ chính là chú tâm – sự lắng nghe. Khách hàng luôn muốn mình được tôn trọng, vì thế hãy để họ là người nói và bạn sẽ là người lắng nghe. Kể cả khi khách hàng có sự phản hồi không tốt, hãy cứ lắng nghe họ nói thay vì cố gắng phân bua, giải thích. Đôi khi khách có nói lạc đề cũng không sao, hãy để cho họ tự nhiên, khách hàng càng thoải mái và chia sẻ nhiều điều, chúng ta càng dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Việc lắng nghe từ khách hàng sẽ giúp bạn tiếp thu được một lượng phản hồi hữu ích cho công ty. Đồng thời, qua đó còn góp phần giúp doanh nghiệp cải thiện những mặt chưa tốt và hoàn thiện dịch vụ của mình hơn nữa.

 3.     Giao tiếp chuyên nghiệp

Một trong những kỹ năng tư vấn khách hàng quan trọng mà bạn nên học hỏi chính là cách giao tiếp chuyên nghiệp. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có cách truyền đạt thông tin dễ hiểu, giây được cảm tình và thế hiện sự khôn khéo trong cách tư vấn. Sử dụng tông giọng cao vừa phải, từ ngữ lịch sự, có chọn lọc, thái độ hoà nhã là những điều cơ bản cần thiết khi giao tiếp với khách hàng. Đặc biệt khi giao tiếp qua điện thoại, hai bên không nhìn được trực tiếp nhau, chăm sóc khách hàng càng cần chú ý hơn vào ngôn ngữ và giọng nói của mình, tránh những hiểu nhầm không đáng có.

Khi giao tiếp với khách hàng, ngoài việc nên lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Bạn còn cần giúp họ giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của họ, đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh chóng và tốt nhất có thể.

4.     Thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng là bước cuối cùng tác động tới quyết định mua của khách hàng. Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của công ty bạn chứ không phải là công ty khác? Nếu khách hàng cảm thấy, rằng, những điều bạn nói là thuyết phục, họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

 Điều này không đồng nghĩa với việc chỉ cần nói sao cho họ mua là được. Bạn phải để khách hàng “cam tâm tình nguyện” sử dụng dịch vụ của công ty. Điều này mới thể hiện được đẳng cấp của sự thuyết phục.

Để làm được điều này, bạn cần ghi nhớ 5 nguyên tắc sau:

·         Đánh vào tâm lý khách hàng: hãy mở đầu cuộc trò chuyện bằng một lời khen chân thành về khách hàng (mái tóc, trang phục, vóc dáng,…) sau đó hãy đánh vào những sản phẩm mà họ yêu thích và đang cần sử dụng, trao đổi tạo sự thoải mái với khách hàng

·         Trao niềm tin: Hãy trao cho khách hàng sự tôn trọng, lòng nhiệt thành và thái độ tích cực, họ sẽ sẵn sàng nói chuyện và thoải mái hơn khi lựa chọn sản phẩm.

·         Cam kết về những gì mình nói: Hãy nói những lời nói có trọng lượng hoặc thay thế bằng những văn bản giấy tờ cụ thể trong cuộc hội thoại. Bởi khách hàng sẽ thêm phần tin tưởng và không ngờ vực về những điều bạn nói. Và nên nhớ, nên trung thực với những gì bạn nói.

·         Thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp: Hãy cho khách hàng thấy được doanh nghiệp của bạn đã đạt được những thành tựu gì. Sản phẩm bạn đang bán đã được kiểm định và có bằng văn bản nào. Điều này sẽ tăng thêm niềm tin ở khách hàng.

·         Tính khan hiếm của sản phẩm: Hãy để khách hàng nhận ra rằng công ty của bạn đang cung cấp dịch vụ và sản phẩm hiếm hoi ở thị trường chung. Nếu không lựa chọn doanh nghiệp của bạn thì rất khó để tìm kiếm một nơi khác.

Luôn quan niệm chăm sóc khách hàng bằng sự tận tâm và mang dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, NhapHang247 – đơn vị  đặt hàng Trung Quốc tận gốc luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu đánh hàng Trung Quốc với giá cả phải chăng. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết