• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Sự khác biệt trong hành vi mua của đàn ông và phụ nữ

Sự khác biệt trong hành vi mua của đàn ông và phụ nữ

09-10-2019

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của các “thượng đế”. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sự khác biệt giới tính. Phụ nữ và đàn ông có thói quen, quan điểm và chịu tác động bởi những yếu tố rất khác nhau. Dựa trên quá trình mua sắm của khách hàng, đến nay những khác biệt trong hành vi mua sắm của 2 nửa thế giới đã được làm rõ.

1.     Mục đích mua sắm

Sở thích của “một nửa thế giới” là shopping, việc mua sắm với phụ nữ được định nghĩa là đi dọc theo những con phố hay trung tâm thương mại, tìm kiếm những món đồ hấp dẫn. Họ thích được  tự mình trải nghiệm cảm giác khoác lên mình những bộ quần áo mới, phụ kiện bắt mắt… Với đa số phái nữ, việc mua sắm như một cuộc dạo chơi, nhiều khi chỉ mang tính chất giải trí, xả stress nên họ có thể mua sắm bất cứ lúc nào. 

Với đàn ông thì khác, đàn ông mua sắm khi bản thân họ cảm thấy món đồ đó thực sự cần thiết. Và sự thật là khi tới trung tâm thương mại, họ thường chỉ đến những dãy hàng có sản phẩm họ muốn mua. Việc “la cà” trong mua sắm như các chị em thường rất hiếm.

2.     Động cơ thúc đẩy hành vi mua sắm

Theo nghiên cứu của một tạp chí khoa học, nam giới mua sắm hướng tới sự tiện dụng, còn phụ nữ có xu hướng bị chi phối nhiều bởi cảm xúc.

Dựa vào động cơ mua hàng, phụ nữ chủ yếu thuộc nhóm người mua sắm dựa theo cảm xúc nên để tiếp cận và thu hút phụ nữ, cần tạo ra những trải nghiệm mua sắm tác động trực tiếp tới cảm xúc và gây ấn tượng với họ. Phụ nữ thường muốn hiểu thêm về thương hiệu, sản phẩm, phong cách và cảm xúc mà sản phẩm đem lại.

Ngược lại, đàn ông có xu hướng thuộc nhóm người thực tế, tìm hiểu, tiếp cận sản phẩm dựa trên sự hữu ích, cần thiết và hiệu quả mang lại. Để cánh đàn ông lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình, thương hiệu cần đưa ra những thông số kỹ thuật cụ thể, lý do và dẫn chứng rõ ràng, thuyết phục. Mang lại những ưu điểm vượt trội mà họ cần một cách nhanh chóng, nên tập trung vào giá trị sản phẩm.

 

3.     Xu hướng mua hàng

Phụ nữ ngoài sở thích mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, họ còn có xu hướng mua hàng online khá nhiều. Điểm mạnh là các chị em thường có thời gian rảnh lướt web trong giờ nghỉ trưa, buổi tối  và chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối internet là các chị em có thể thỏa sức nhìn ngắm, so sánh các sản phẩm mình quan tâm. Phụ nữ có thể dành cả ngày để lựa chọn mua chiếc váy mình quan tâm và chờ hàng tuần để sở hữu chúng. Trái lại, cách thức mua hàng của nam giới thường khá nhanh gọn. Họ thường trực tiếp tới cửa hàng, thử và quyết định mua luôn ngay khi gặp sản phẩm ưng ý mà không cần đi quá nhiều cửa hàng. Một điểm nữa là, một khi đàn ông tìm thấy nhãn hàng, nhà bán nào đáp ứng được nhu cầu của họ, họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nó, đặc biệt với thương hiệu may mặc, ô tô, dịch vụ tài chính và đồ gia dụng… Sự khác biệt trong hành vi mua giữa đàn ông  và phụ nữ sẽ dẫn tới việc chi tiêu khác nhau. 

NhapHang247  - đơn vị đặt hàng Trung Quốc, Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp hi vọng độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về đặc điểm mua hàng của hai phái. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc tận gốc, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ của NhapHang247. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết