• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
11 điều về ngày Độc Thân 11.11 mà có thể bạn chưa biết

11 điều về ngày Độc Thân 11.11 mà có thể bạn chưa biết

30-10-2019

Ngày Độc thân (Single Day), ngày 11/11, trong thời gian vài năm trở lại đây đã trở thành một ngày hội mua sắm cực kỳ lớn không chỉ tại Trung Quốc mà đã lan rộng khắp nơi trên toàn thế giới. Cũng giống như ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) là ngày vàng mua sắm với sự tham dự của rất nhiều nhãn hàng và giá cả thì vô cùng phải chăng. Trong bài viết này, NhapHang247 sẽ mang đến cho bạn 11 điều thú vị có thể bạn chưa biết về ngày lễ này nhé!

Xuất phát từ đại học Nanjing vào năm 1993, các sinh viên trong trường đã chọn lấy ngày này để ăn mừng vì sự độc thân của mình vì ngày này tất cả các số đều là số lẻ, con số 1 nhìn rất lẻ loi. Từ đó, ngày Độc thân ra đời. Sau đó, từ năm 2009, tỉ phú Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, trang bán hàng điện tử hàng đầu Trung Quốc đã biến ngày lễ Độc thân thành một ngày hội mua sắm ở đất nước đông dân nhất thế giới với 1,3 tỉ dân. Sức hấp dẫn của ngày lễ này chẳng bao lâu đã lan rộng được tới các nước lân cận và giờ đã phủ sóng toàn thế giới. 

Tuy là một dịp mua sắm sinh sau đẻ muộn so với Thứ Sáu Đen (Black Friday) và Thứ Hai Công Nghệ (Cyber Monday), thậm chí sau cả đại tiệc giảm giá của Amazon, nhưng không vì thế mà ngăn được bước nhảy vọt kinh ngạc về doanh thu của ngày Độc Thân này. Năm 2016, số liệu thống kê cho biết đã có 17,8 tỉ đô la được Alibaba thu về, trong đó ngay giờ đầu tiên đã là 5 tỉ đô, tới năm 2017, con số này là 25 tỉ đô la, dấu hiệu tăng vẫn còn tiếp tục trong những năm tiếp theo. Bắt đầu từ 0g sáng ngày 11/11, ngày Độc thân sẽ kéo dài trọn 24 giờ tiếp theo đó, đủ loại mặt hàng từ bình dân tới cao cấp được giảm giá trên hệ thống các trang web của Alibaba. Ngày Độc thân ở Trung Quốc khiến người ta liên tưởng đến ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) và Thứ Hai Công Nghệ (Cyber Monday) – hai sự kiện mua sắm rất lớn trên thế giới – nhưng ngày Độc thân ở Trung Quốc có qui mô lớn gấp 4 lần hai sự kiện nêu trên.

Hãy bắt đầu 11 điều thú vị về ngày Độc Thân nào!

1. Là ngày chỉ có những số lẻ, số 1 lẻ loi nên 11/11 được lựa chọn để làm ngày Độc thân. 

2. Sinh viên tại đại học Nanjing đã chọn ngày này để làm kỉ niệm cho sự độc thân của mình, ngược lại hoàn toàn với ngày lễ tình yêu, dành cho các cặp đôi vào ngày 14/2.

3. Mọi người thường vui chơi, tiệc tùng, mua sắm, ăn uống, làm tất cả những việc mình thích. Đặc sản của ngày Độc thân là quẩy hết mình vì hình dáng của nó giống số 1.

4. Jack Ma đã biến ngày Độc thân thành đại tiệc mua sắm lớn nhất Trung Quốc từ năm 2009. 

5. Tiếp diễn thành công từ ngày 11/11, ngày 12/12  được tạo ra để giúp các thương hiệu nhỏ có thêm cơ hội cạnh tranh với các thương hiệu lớn. 

6. Số lượng, chủng loại sản phẩm được giảm giá không giới hạn trong ngày Độc thân, từ sản phẩm thiết yếu, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ cho tới đồ điện tử, thiết bị đắt tiền,.. đều được giảm giá. Trong đó Xiaomi và Huawei là hai sản phẩm bán chạy nhất trên Tmall trong năm 2015.

7. Chỉ trong 3 năm từ 2012 đến 2015, doanh thu của ngày lễ này đã có bước nhảy vọt cực lớn từ 3 tỉ lên 14,3 tỉ đô la.

8. Cũng chính vào năm 2018, chỉ sau 7 phút đầu tiên doanh số thu về đã phá kỉ lục của năm trước đó.

9. Trong khi người tiêu dùng được hưởng lợi từ các chương trình giảm giá cũng như mua một tặng một thì đây cũng là ngày làm việc không ngừng nghỉ của 1,7 triệu người đưa thư và giao hàng với khoảng 760 triệu gói hàng từ hơn 500 nhà sản xuất khác nhau.

10. Năm nay rất có thể các phụ kiện điện tử sẽ soán ngôi điện thoại thông minh trong số những sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.

11. Hashtag “Tôi sẽ không mua gì vào ngày Độc thân” xuất hiện nhan nhản trên các phương tiện thông tin đại chúng trong ngày này. Dù có rất nhiều chương trình khuyến mãi tốt nhưng nhiều người vẫn nói là họ chẳng thể chi trả cho bất kì thứ gì. 

Trên đây là 11 điều lý thú, NhapHang247, đơn vị uy tín đứng đầu trong dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy tự mình trải nghiệm sự sôi động của đợt mua sắm lớn nhất này trong năm, liên hệ với NhapHang247 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng ngay nhé. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và tận tâm qua tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat hỗ trợ với nhân viên CSKH. 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết