• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Cảnh giác với những gian hàng

Cảnh giác với những gian hàng "ma" trên các trang thương mại điện tử

08-11-2019

Một số trang thương mại điện tử có chính sách không cho khách kiểm tra khi nhận hàng, các gian hàng ma đã lợi dụng điểm này để gửi sản phẩm lừa đảo, rác, gạch đá thay vì sản phẩm đã được công khai bán trên trang.

Gần đây, một tình trạng không hay được diễn ra khá phổ biến trên các trang thương mại điện tử. Chính sách không cho phép thực hiện kiểm tra đồng thời giữa người bán, người mua và bên giao hàng của website khiến kẻ gian đã lợi dụng để gửi hộp giấy, gạch rác cho khách hàng.
Trước tiên, những đối tượng này chỉ cần thực hiện các bước đăng ký và xác thực tương đối đơn giản như một người bán mở gian hàng trên website thương mại điện tử có chính sách này. Kế đó, lựa hình và đăng bán các sản phẩm với mức giá rẻ giật mình, phá giá thị trường và trở nên nổi bật hơn khi chỉ ở mức một nửa hoặc một phần ba thị trường để thu hút khách hàng. Khách hàng đôi khi sơ hở và quyết định đặt mua, chọn hình thức thanh toán COD để rồi khi nhận hàng sẽ là rác, bọc giấy, viên gạch hoặc một sản phẩm giả, không dính dáng gì tới món hàng mình muốn mua. Vì không được mở hộp sản phẩm ra kiểm tra khi trả tiền, khách hàng sẽ không kịp phản ứng để đòi lại quyền lợi.
Bạn sẽ nghĩ website thương mại điện tử cần có các bước để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng khi họ khiếu nại? Đúng vậy, nhưng các đối tượng lừa đảo lại đi trước một bước với cách tính tinh vi hơn. Sau khi hoàn tất trao đổi mua bán với người mua hàng, shop ma sẽ lấy địa chỉ và dùng đơn vị vận chuyển khác và ngay lập tức huỷ đơn hàng trên web. Người mua hàng vì vậy vẫn sẽ nhận được hàng nhưng lại không phải dưới dạng đơn hàng mua trên website thương mại điện tử và dẫn tới cơ hội phản hồi đòi quyền lợi là bằng không. Cũng bởi đơn hàng đã bị huỷ, phía website thương mại điện tử không có trách nhiệm phải kiểm tra và đền bù cho đơn hàng đó tới phía người mua hàng.
Thực tế các trường hợp lừa đảo này xảy ra với các website đang quản lý, xác nhận người bán lỏng lẻo. Đồng thời có chính sách không cho phép người mua hàng kiểm tra sản phẩm khi thanh toán với hình thức thu tiền khi nhận hàng. Ở vị trí là một khách hàng, bạn hãy kiểm tra kỹ tình trạng đơn hàng của mình đồng thời các điều khoản mua hàng, đảm bảo rằng đơn hàng của mình được phát từ website thương mại điện tử mình đặt mua.
NhapHang247, tự hào là đơn vị đi đầu uy tín và chất lượng khi làm cầu nối thông thương giữa Trung Quốc với người tiêu dùng, với hệ thống hiện đại dễ sử dụng, tài chính hiển thị rõ ràng minh bạch, chính sách đền bù và khiếu nại với shop Trung Quốc thoả đáng. Luôn hỗ trợ khách hàng tối đa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn NhapHang247 làm trung gian mua hàng với người bán, xưởng tại Trung Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.
Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,760.00 Hàn Quốc: 22.80
BÀI VIẾT