• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chính sách  “Zero-Covid-19” của Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến hoạt động xuất nhập khẩu ở cửa khẩu phía Bắc?

Chính sách “Zero-Covid-19” của Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến hoạt động xuất nhập khẩu ở cửa khẩu phía Bắc?

24-02-2022

Với chính sách “Zero-Covid-19”, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp mạnh chưa từng có từ trước đến nay, ra liên tiếp các thông báo dừng hoạt động nhập khẩu một số mặt hàng nông sản, đông lạnh từ Việt Nam. Đồng thời siết chặt hoạt động nhập khẩu tại nhiều cửa khẩu, lối mở giữa 2 nước. 

Việc siết chặt này áp dụng cho tất cả các nước có hoạt động xuất nhập khẩu với Trung Quốc, không riêng gì Việt Nam. 

Phải nói rằng, việc ùn tắc ở cửa khẩu biên giới phần lớn ảnh hưởng bởi chính sách kiểm soát dịch của Trung Quốc, một phần nhỏ đến từ chất lượng sản phẩm chưa thực sự ổn định, ảnh hưởng tới thời gian giao dịch với các đối tác.

Ví dụ: Tháng 11 đến tháng 12/2021  Trung Quốc đã hoàn trả 105,17 tấn hàng/4 xe cá cơm khô của Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) vì dư lượng Axit Photphoric, phốt phát vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép.

Việt Nam cần có các giải pháp từ chính sách, việc hợp tác, đàm phán với đối tác, cơ quan chức năng từ phía Trung Quốc, phát triển hạ tầng thương mại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam giảm khó khăn xuất nhập khẩu trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 và về lâu dài.

Dù thế, khó có thể phủ nhận, nhiều khó khăn là thế nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường xuất nhập khẩu lớn của Việt Nam nói riêng và các nước nói chung.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết