• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Trung Quốc gia hạn phong tỏa các thành phố lớn… hoạt động của cảng Thượng Hải bị ảnh hưởng nặng nề

Trung Quốc gia hạn phong tỏa các thành phố lớn… hoạt động của cảng Thượng Hải bị ảnh hưởng nặng nề

06-04-2022

Tình hình số ca nhiễm Covid 19 ở Thượng Hải (Trung Quốc) tăng nhanh và lan rộng, để kịp thời cắt đứt chuỗi lây nhiễm, Trung Quốc đã ra quyết định gia hạn phong tỏa ở các thành phố lớn  như Thượng Hải, hạn chế giao thông đi lại trong các tuyến đường, cầu, hầm,...

Gần cảng Thượng Hải có nhiều trung tâm công Nghiệp (Giang Tô, Chiết Giang), với lượng lưu thông hàng cực kỳ lớn, hiện tại cảng Thượng Hải là cảng xuất khẩu chính cho 2 trung tâm công nghiệp này, vẫn đang duy trì hoạt động 24/7, tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nhiều kho hàng bị đóng cửa, năng suất vận chuyển hàng hóa gián đoạn và giảm đáng kể (giảm khoảng 30% so với trước đây).

Nhiều công ty vận tải container cho biết, do ảnh hưởng và bị giới hạn bởi các biện pháp phòng chống dịch bệnh mà năng suất vận tải hàng ra vào cảng giảm sút. Để được vào cảng, tài xế phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 48h, tuy nhiên lượng xe vào cảng quá lớn, năng lực xét nghiệm lại có giới hạn nên gây trở ngại và khó khăn. Kèm theo đó, tài xế nhiều hãng vận tải ở các khu vực lân cận cũng e ngại việc phải cách ly sau khi rời khỏi thành phố Thượng Hải. Các hãng vận tải lớn như Maersk và Shanghai Port Group đang xem xét các loại hình thay thế như sà lan, đường sắt để thay cho xe tải chở hàng tới cảng. Từ khi có quyết định phong tỏa giao thông đi lại khu vực thành phố Thượng Hải, thì lượng tàu chờ tại cảng đã tăng lên gấp 5 lần, tăng 300 tàu trong chưa tới 1 tuần. Trong lúc cảng Thượng Hải đang gặp khó khăn thì vẫn có Cảng Ninh Ba gần đó hỗ trợ xuất nhập hàng hóa ra vào thành phố, nên nhìn chung hoạt động xuất nhập khẩu cảng biển vẫn được duy trì, mặc dù năng suất không được cao như trước. 

Nhiều chuyên gia nhận định, tới đây khi cảng Thượng Hải được giải phóng lưu thông, thành phố Thượng Hải nới lỏng phong tỏa, hoặc gỡ bỏ phong tỏa, thì lượng hàng hóa xuất khẩu tới các cảng Mỹ và Châu Âu sẽ tăng, gây sức ép tới nhiều cảng trên thế giới vốn cũng đang tắc nghẽn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết