• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giải pháp khơi thông dòng chảy xuất nhập khẩu bằng đường sắt

Giải pháp khơi thông dòng chảy xuất nhập khẩu bằng đường sắt

19-04-2022

Ngày 13/4 phó tổng cục trưởng hải quan Mai Xuân Thành có buổi làm việc tại Hà Nội và Bắc Giang về vấn đề nâng cao hiệu quả đường sắt liên vận quốc tế, nhằm góp phần phát triển vận tải, vừa khắc phục tình trạng ùn ứ hàng hóa xuất nhập khẩu đường bộ thời gian qua. 

Tại buổi làm việc phó tổng cục trưởng hải quan Mai Xuân Thành nêu rõ vai trò của đường sắt trong khẩu vận chuyển hàng hóa, ứng dụng đường sắt trong vai trò khơi thông dòng chảy xuất nhập khẩu là vô cùng cần thiết và quan trọng, có thể rút ngắn được thời gian thông quan, lại giảm sự ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu. Đặc biệt, hiện tại Trung Quốc đang kiểm soát dich theo chính sách zero covid thì giải pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt lại càng tối ưu hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, cần có sự đồng lòng, quyết tâm từ nhiều ban ngành và sự đồng nhất về ý thức và cách thức thực hiện. 

Vận tải hàng hóa bằng đường sắt có nhiều lợi thế hơn so với đường bộ, đường biển hiện tại, đó là số lượng hàng hóa vận chuyển nhiều, nhân lực và giá thành ưu thế hơn. Tuy nhiên, để có thể triển khai được hình thức vận chuyển này cần tăng cường thêm các thiết bị bốc dỡ hàng hóa tại các ga (Yên Viên, Hà Nội), tăng số lượng container và mở rộng bãi chờ tại các khu vực ga. Đồng thời cần phải mở nhiều điểm khai thác trên trục đường ga ở Bắc Ninh, Bắc Giang để giảm tải cho ga chính Yên Viên. 

Cùng ngày, phó tổng cục trưởng hải quan Mai Xuân Thành cùng đoàn cũng có chuyến đi khảo sát thực tế tại bãi địa điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu ga Yên Viên (Hà Nội), Ga Kép (Bắc Giang) quan sát đánh giá về năng lực bốc dỡ hàng hóa, năng lực thông quan và kiểm tra giám sát tại khu vực nhà ga. Kết quả của ngày làm việc sẽ được Tổng cục Hải quan báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính, đồng thời cùng với Bộ Giao thông vận tải thống nhất tờ trình lên Chính phủ sớm nhất. Hy vọng trong thời gian tới, vận tải xuất nhập khẩu sẽ có thêm hình thức mới, giải quyết được nút thắt khó khăn gặp phải thời gian qua, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trong nước ngày càng phát triển.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết