• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nên mua hàng ở Taobao hay 1688?

Nên mua hàng ở Taobao hay 1688?

03-06-2022

Ngày nay order hàng Trung Quốc đã quá phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc nên order Taobao hay 1688 sẽ an toàn và hiệu quả hơn? Sau đây hãy cùng NhapHang247 đi tìm hiểu nhé!

Đầu tiên Taobao và 1688 đều là trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba Trung Quốc, được tập trung hàng hóa đa dạng, phong phú. Sau đó, ngôn ngữ chính và duy nhất là Tiếng Trung. Sử dụng chung 1 tài khoản mua hàng cho cả taobao, 1688 và Tmall. Người mua hàng có thể trực tiếp chat với nhà bán thông quan app Aliwangwang trên sàn. Tuy nhiên Taobao và 1688 có những điểm khác nhau như sau:

Order Taobao giá rẻ: Trang thương mại điện tử Taobao hoạt động theo hình thức kinh doanh mô hình C2C – giao dịch giữa khách hàng với khách hàng và B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Alibaba Group hướng cho ho trang web này tập trung đến những khách hàng nhỏ, lẻ, Taobao cũng đẩy mạnh việc đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ.

Bởi vì Taobao hướng đến đối tượng là khách hàng mua lẻ nên các shop ở đây thường đưa ra những chương trình khuyến mại cho khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, hạn chế hàng bị tồn lại trong kho quá nhiều, shop cũng nhanh thu hồi vốn nhanh chóng.

Hoạt động chủ yếu tập trung vào mảng bán lẻ, Taobao mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn 1688. Cụ thể, là người mua có thể xem video, ảnh sản phẩm bằng cách liên hệ người bán và yêu cầu xem hình ảnh sản phẩm trước. Bên cạnh đó, các tính năng tìm kiếm hình ảnh, xem phản hồi từ khách hàng sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

Vì là trang web bán lẻ lên trên 80% shop trên Taobao áp dụng hình thức freeship nội địa. Do đó, người mua hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua hàng trên hệ thống

Order 1688 giá rẻ: Khác hoàn toàn với Taobao, 1688 hoạt động với mô hình B2B - giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng, sàn giao dịch này chủ yếu hướng tới những khách hàng nhập hàng Trung Quốc sỉ nhiều hơn, 1688 cũng tập trung đánh giá sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch trên từng shop.

Khác với Taobao, 1688 hoạt động theo hình thức bán sỉ, tức là người mua hàng sẽ phải mua trên 1 sản phẩm hoặc nhập với số lượng tối thiểu mà shop quy định mới có thể mua hàng với giá buôn.Trên 1688, khách hàng mua hàng với số lượng càng nhiều thì giá thành sẽ càng được giảm, càng rẻ hơn nữa. Thường trên 1688, có một số nhà cung cấp vẫn bán lẻ cho bạn nhưng giá bán sẽ khá cao, vậy order 1688 giá rẻ chỉ phù hợp với những người mua buôn số lượng nhiều.

Các nhà cung cấp trên 1688 chủ yếu là xưởng sản xuất, nhà máy, người mua hàng không cần qua bất kỳ một khâu trung gian, đại lý bán buôn nào nên sẽ lấy được hàng với giá thấp nhất. Với những người hoạt động kinh doanh online, bán hàng nhỏ lẻ thì khi mua hàng trên 1688 bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi lấy hàng.

Mặc dù nguồn hàng giá rẻ nhưng 1688 hàng hóa sẽ không phong phú như Taobao. Bên cạnh đó, vì có mức giá rất rẻ nên khi nhập hàng trên 1688  các shop vẫn tính phí vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa trên lượng sản phẩm mình nhập vào mà khách hàng có thể đàm phán với doanh nghiệp bán hàng về giá bán, chính sách ưu đãi hay miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Hàng hóa trên 1688 thường được chỉnh sửa trông khác với hình ảnh thực tế, trong khi đó website không có tính năng chia sẻ hình ảnh thực của người mua hàng. Do đó, khi lựa chọn nhà cung cấp, người mua nên xem phản hồi từ khách hàng để tránh gặp rủi ro khi mua hàng tại đây. Hoặc bạn nên chọn mua số lượng ít trước khi mua số lượng lớn để giảm rủi ro nhiều hơn.

Vậy để chọn Taobao hay 1688 là nơi mua hàng thì chúng ta cần dựa vào nhu cầu để quyết định, nếu bạn mua hàng nhỏ lẻ, đòi hỏi chất lượng cụ thể thì nên tham khảo mua hàng tại Taobao, ngược lại nếu bạn là nhà bán buôn, muốn tiết kiệm chi phí nên tham khảo mua hàng tại 1688.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết