• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hai nhóm hàng xuất khẩu tỷ USD bị giảm sâu

Hai nhóm hàng xuất khẩu tỷ USD bị giảm sâu

21-03-2023

Mặc dù  đã có tín hiệu phục hồi từ giữa tháng 2, tuy nhiên tính trung bình cho 2 tháng đầu năm thì tỷ trọng xuất khẩu thủy sản; gỗ và sản phẩm gỗ vẫn giảm sâu so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong  tháng 2, xuất khẩu thủy sản đạt 610 triệu USD, tăng 33,4%, gỗ và sản phẩm gỗ đạt 880 triệu USD, tăng 9,2% so với tháng trước, tuy nhiên tính theo lũy kế 2 tháng thì xuất khẩu thủy sản vẫn giảm 29,1%, gỗ và sản phẩm gỗ  giảm 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đến hết tháng 2 thì đây là hai nhóm hàng xuất khẩu đầu tiên của lĩnh vực nông nghiệp đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên. Thị trường xuất khẩu chủ yếu ở  Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản…Một trong những nguyên nhân giảm tỷ trọng xuất khẩu là do dưới tác động của lạm phát tăng cao, sức mua của thị trường tiêu thụ giảm kèm theo đó là tỷ giá chênh lệch cao làm cho giá bán của sản phẩm xuất khẩu của nước ta cao hơn đối thủ trên thị trường, làm mất sức cạnh tranh của sản phẩm. Một trong những nguyên nhân khác là do tháng đầu năm bị ảnh hưởng của dịp nghỉ Tết Quý Mão 2023.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết